Tiêm cồn chữa dị dạng mạch m.áu

Công trình y học hiện đại vừa ghi vào danh sách Thành tựu Y khoa TP HCM khi áp dụng đưa cồn vào cơ thể con người để chữa bệnh

Một bệnh nhân bị dị dạng động tĩnh mạch phức tạp ở vùng chẩm, gây c.hảy m.áu nhiều lần. Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM), qua 5 lần can thiệp, các bác sĩ giúp bệnh nhân hết hoàn toàn dị dạng động tĩnh mạch, không còn triệu chứng, đặc biệt là triệt tiêu được tình trạng c.hảy m.áu ướt cả gối khi ngủ kéo dài nhiều năm.

Giải quyết dị dạng, đem lại niềm vui

Trường hợp khác là một nữ bệnh nhân trẻ (ở miền Bắc) bị dị dạng tĩnh mạch khiến khuôn mặt mất cân đối. Biết được thông tin, chị đi máy bay vào miền Nam tìm đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để cậy nhờ “phép mầu”. Sau liệu trình 7 lần điều trị, chị tìm lại được niềm vui, dị dạng giảm hẳn, các bác sĩ đã trả lại sự cân xứng cho khuôn mặt.

tiem con chua di dang mach mau 8c8 7140657

Các bác sĩ can thiệp chữa dị dạng mạch m.áu bằng cồn

TS-BS Nguyễn Đình Luân, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết dị dạng mạch m.áu là một nhóm bệnh bao gồm các dị dạng: mao mạch, bạch mạch, tĩnh mạch và động tĩnh mạch. Bệnh này phân thành 2 nhóm chính: dị dạng dòng chậm (mao mạch, bạch mạch, tĩnh mạch) và dị dạng dòng nhanh (có thông nối trực tiếp động tĩnh mạch).

Dị dạng mạch m.áu có thể gây mất thẩm mỹ, người bệnh gặp vấn đề về tâm lý, đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị nhiều lần không thuyên giảm hoặc những bệnh nhi phải chịu đựng những dị tật theo mình.

Theo bác sĩ Luân, đối với dị dạng mạch m.áu dòng chậm, việc điều trị cần làm là xơ hóa nhân dị dạng. Vật liệu xơ hóa có thể bằng các vật liệu lỏng như bleomycin, STS, polidocanol hoặc đốt laser. Cồn tuyệt đối được xem là một vật liệu xơ hóa mạnh giúp triệt tiêu nhân dị dạng.

Đối với dị dạng động tĩnh mạch, điều trị cốt lõi là làm tắc những thông nối động tĩnh mạch trực tiếp. Cồn sử dụng trong điều trị dị dạng động tĩnh mạch được xem là vật liệu tắc mạch. Tùy mục đích, cồn sẽ có tác dụng xơ hóa hoặc tắc mạch tùy thuộc loại dị dạng và chỉ định điều trị.

Hai trường hợp trên chỉ là số ít trong hàng trăm ca được chữa trị thành công bằng cách tiêm cồn do các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định mạnh dạn triển khai thực hiện. Với công trình “Can thiệp dị dạng mạch m.áu bằng phương pháp tiêm cồn” này, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ghi tên mình vào danh sách Thành tựu Y khoa của ngành y tế TP HCM mới đây.

“Mỗi bệnh nhân là một hoàn cảnh, việc điều trị giúp khỏi bệnh hoặc giảm triệu chứng không chỉ đem lại niềm vui cho họ mà còn lưu lại nhiều cảm xúc cho bác sĩ chúng tôi” – TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nói.

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Theo các bác sĩ, trước đây dị dạng mạch m.áu được điều trị bằng phẫu thuật, tốt với những dị dạng khu trú, nhỏ. Nhưng dị dạng thường lan tỏa nhiều nơi nên nếu phẫu thuật triệt căn dễ tàn phá nặng nề một phần cơ thể. Các vật liệu xơ hóa, tắc mạch khác: bleomycin, polidocanol, STS… đã dùng nhiều để điều trị dị dạng mạch m.áu. Một số vật liệu tắc mạch như onyx, keo sinh học có thể điều trị tốt cho dị dạng động tĩnh mạch của hệ thần kinh nhưng với dị dạng mạch m.áu ngoại biên thì hiệu quả không cao.

BS Lê Anh Huy, Đơn vị X-quang can thiệp – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết trên thế giới, dùng cồn tuyệt đối đã được áp dụng từ những năm 1980. Tuy nhiên, ít chuyên gia thuần thục sử dụng cồn, rất nhiều trường hợp dùng cồn tuyệt đối điều trị gây biến chứng nặng nên phương pháp này hạn chế sử dụng.

Riêng với BS Yakes (Mỹ) – một trong những chuyên gia hàng đầu trong việc sử dụng cồn tuyệt đối dùng như vật liệu xơ hóa hoặc tắc mạch hiệu quả nhất – đã điều trị thành công nhiều trường hợp phức tạp trên thế giới. Chuyên gia này đã đến Việt Nam và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định từ năm 2016 và được các bác sĩ áp dụng chữa trị thành công cho nhiều người, đồng thời tích lũy nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm y khoa quý giá.

Nhấn mạnh về sự an toàn cũng như rủi ro của phương pháp can thiệp tiêm cồn tuyệt đối chữa dị dạng mạch m.áu, các bác sĩ cho rằng cồn tuyệt đối chỉ là vật liệu, sử dụng hiệu quả dựa vào kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về mặt bệnh lý. Việc điều trị dị dạng mạch m.áu cần nhiều thời gian, nhiều lần điều trị, lặp đi lặp lại vì mỗi lần điều trị có một lượng cồn nhất định (0,5 mg/kg cân nặng). Tuy vậy, người bệnh và gia đình không vì thế mà lo lắng.

Ngoài ra, vật liệu là cồn tuyệt đối rất rẻ nên chi phí điều trị không cao, chủ yếu phụ thuộc vật liệu sử dụng kèm, mức độ khó của bệnh lý dị dạng (dị dạng động tĩnh mạch khó hơn dị dạng tĩnh mạch). BHYT có chi trả nên phần nào giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh.

“Điều trị dị dạng mạch m.áu bằng cồn tuyệt đối chi phí rẻ nhưng đem lại hiệu quả, phù hợp điều kiện kinh tế tại Việt Nam” – bác sĩ Huy nhấn mạnh.

B.é g.ái gần 6 năm không thể đi lại và hành trình vượt 1.000km cứu chân biến dạng

Khối dị dạng tĩnh mạch ăn đến cơ, xương, cả vào mạch m.áu và thần kinh ở đùi, cẳng chân của trẻ.

Ngày 17/10, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bác sĩ khoa Chỉnh hình của bệnh viện đã phục hồi chức năng thành công chân trái bị dị dạng tĩnh mạch khiến b.é g.ái 6 năm qua không thể đi lại.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, bé A.T (9 t.uổi) sinh ra khỏe mạnh, xuất hiện 3 vết bớt nhỏ như nốt ruồi son ở sau gối và cẳng chân trái. Lên 3 t.uổi, vết bớt ở cẳng chân bé ngày càng phồng to, sờ vào thấy cứng như hạt đậu. Gia đình đưa bé đi khám ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM và Đà Nẵng nhưng đều kết luận trẻ bị u m.áu lành tính.

4 t.uổi, vùng đùi của A.T sưng to, ngày càng đau đớn nhiều. Gia đình tiếp tục đưa bé khám ở TP.HCM. Tại đây, trẻ được chẩn đoán dị dạng mạch m.áu vùng đùi và cẳng chân trái. Bé A.T được tiêm xơ hai lần khi 4,5 t.uổi và 6 t.uổi nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Lúc này, chân trái của A.T co cứng, không thể duỗi thẳng cũng không thể gập hẳn lại. Bé không đi lại được, chân trái teo dần.

be gai gan 6 nam khong the di lai va hanh trinh vuot 1000km cuu chan bien dang cca 6699069

Sau khi phẫu thuật, khớp gối của bé A.T đã có thể duỗi thẳng, không còn bị co cứng như trước.

Năm 7 t.uổi, A.T đi khám lại theo lịch hẹn. Các bác sĩ thông báo bệnh của A.T không thể chữa khỏi, chỉ tiêm xơ nhiều lần làm xơ hóa, ngăn sự phát triển quá mức của khối dị dạng. “Nghe tin bệnh của con không có cách nào chữa trị, hàng đêm nhìn con đau không ngủ được, tôi từng nghĩ đến việc c.ắt c.hân trái và lắp chân giả cho con”, mẹ bé A.T cho hay. Ròng rã 6 năm tìm cách chữa bệnh cho con gái nhưng không mang lại kết quả, hai mẹ con bé A.T quyết định vượt hơn 1.000km từ Gia Lai ra Hà Nội.

Bác sĩ CKII Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương – người trực tiếp phẫu thuật cho bé A.T chia sẻ, bệnh nhi nhập viện với chẩn đoán có khối dị dạng tĩnh mạch kéo dài từ 1/3 giữa dưới đùi đến 1/3 giữa cẳng chân trái. Trước đó bé được phẫu thuật 1 lần và tiêm xơ 2 lần nhưng không mang lại hiệu quả.

“Đây là trường hợp rất nguy hiểm, khối dị dạng phát triển ngày càng to gây chèn ép, nếu không sớm cắt bỏ sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của trẻ, thậm chí có thể phải cắt bỏ chân trái do khối phát triển nhanh gây tổn thương thần kinh, da, cơ xương”, bác sĩ Tuấn Anh phân tích thêm.

Sau khi hội chẩn và cho trẻ làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ khối dị dạng ở chân trái cho bé A.T. Đây là phẫu thuật tương đối khó khăn do khối dị dạng mạch ăn đến cơ, xương, ăn cả vào mạch m.áu và thần kinh ở đùi, cẳng chân của trẻ. Các bác sĩ dùng kính vi phẫu để phẫu tích cắt bỏ khối dị dạng nhưng vẫn phải bảo tồn được mạch m.áu và thần kinh.

Việc này đòi hỏi sự chính xác và phối hợp ăn ý của cả ekip phẫu thuật, do các mạch m.áu và thần kinh ở chân rất nhỏ, đặc biệt trẻ đã tiêm xơ nên các mạch m.áu và thần kinh bị biến dạng rất nhiều về giải phẫu.

Sau 3 giờ 30 phút, ekip phẫu thuật đã cắt bỏ được hoàn toàn khối dị dạng mạch m.áu ở vùng đùi và cẳng chân trái của trẻ mà vẫn bảo tồn được hệ thống mạch m.áu và thần kinh, đảm bảo chức năng của chân trái cho bé.

“Trước đây, khớp gối của trẻ bị co gấp, không thể duỗi thẳng được, sau khi phẫu thuật, khớp gối của trẻ đã có thể duỗi thẳng. Thời gian tới trẻ sẽ được tập vận động để có thể đi lại, học tập, vui chơi như bao bạn nhỏ cùng trang lứa của mình”, bác sĩ Tuấn Anh vui mừng cho hay.

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?CóKhông

Tin liên quan

  Chủ đề:  c.hảy m.áu tĩnh mạch tắc mạch dị dạng động tĩnh mạch động tĩnh mạch dị dạng mạch m.áu công trình y học vùng chẩm vật liệu xơ hóaXem thêmShareXem nhiềuMới nhấtPhạt người mẹ giao ô tô BMW cho con “drift” ở trung tâm TP HCM00:53Vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị đ.ánh d.ã m.an: Sự thật việc cô giáo từng điều trị tâm thần01:23Giá vàng vượt 92 triệu đồng, ’14 năm trước vay vàng, giờ trả bằng t.iền được không’?04:17Hà Nội: Cả xóm gọi nhau xúc đất cứu người trong vụ sạt lở khiến 3 t.rẻ e.m t.ử v.ong02:18Vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Cưỡng chế thêm 2 căn03:24Công ty mất hàng, trừ lương của 111 công nhân ở TP.HCM: Đã trả lại t.iền02:50Xác cá voi dài 9m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An01:47Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm còn tông vào lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng18:33Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Quảng Bình: Phối hợp với quân đội Lào truy tìm nghi phạm g.iết n.gười bỏ trốn18:53Triệt phá đường dây giả danh nhân viên S.hopee gọi 2.000 cuộc mỗi ngày02:52Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có được giảm án?03:25Chợ Thủ Đức ‘thất thủ’ dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06

  Tiêu điểm

  Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không hại cho sức khỏe?09:45:49 16/05/2024Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì?19:20:24 15/05/2024Nhiều ca nhiễm ký sinh trùng đến từ thú cưng11:31:47 15/05/2024Việt Nam lần đầu tiên cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết, zona thần kinh09:42:39 16/05/2024Một sản phụ mang song thai tự nhiên cực kỳ hiếm gặp15:36:05 15/05/2024Các dấu hiệu tim mạch cần được cấp cứu17:59:21 15/05/2024Hoạt chất chống ung thư từ cây tai chua và trai lý09:35:21 16/05/202410 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve15:38:03 16/05/2024Nhiều người gặp tình trạng khô mắt do nằm điều hòa thường xuyên11:26:59 15/05/2024Danh sách thực phẩm có hại với người viêm tuyến giáp18:24:35 15/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn23:45:55 16/05/2024Đường Yên khoe dáng tại Cannes, sắp thoát “kiếp ngủ đông”22:13:12 16/05/2024Thần đồng cải lương một thời: Ly hôn chồng cầu thủ, t.uổi già cô đơn, túng thiếu22:28:53 16/05/2024Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng23:54:29 16/05/2024NSND Minh Hằng t.uổi 63 để tóc tém trẻ trung, Mai Phương Thuý dễ bị tổn thương23:42:13 16/05/2024Con gái 17 t.uổi của Brad Pitt và Angelina Jolie cũng từ bỏ họ cha?21:54:30 16/05/2024Mỹ nhân Việt lần đầu công bố khoảnh khắc ngơ ngác được bạn trai cầu hôn bằng đồng hồ vàng22:48:42 16/05/2024Trung ương khai trừ Đảng các ông Mai Tiến Dũng, Dương Văn Thái00:00:17 17/05/2024Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng05:49:23 17/05/2024Vụ Việt Á: Một bị cáo bất ngờ được đề nghị miễn trách nhiệm hình sự00:07:46 17/05/2024

  Tin mới nhất

  Tinh bột nghệ cực tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 4 nhóm người này

  07:50:01 17/05/2024Tinh bột nghệ, đặc biệt là chất curcumin trong nghệ, từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp.

  Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ

  16:29:40 16/05/2024Bà cho biết, khi nhiệt độ tăng lên, bộ não của chúng ta rơi vào phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng viêm và các dạng thoái hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe nhận thức.

  Ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ?

  16:21:06 16/05/2024Theo kinh nghiệm của người xưa vỏ gừng có tính mát, gừng bỏ vỏ ra thì tính nóng. Từ hai trạng thái này của gừng sẽ cho ra các tác dụng khác nhau.

  Bị xe công nông cán qua người, b.é g.ái 3 t.uổi được cứu sống thần kỳ

  16:04:22 16/05/2024Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê. Sau mổ, bệnh nhi được nằm hồi sức thở máy 15 ngày và kỳ tích đã xảy ra khi cháu bé tỉnh táo, hồi phục tốt.

  Bé 17 tháng t.uổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp

  15:56:47 16/05/2024Sỏi niệu quản là một trong các loại sỏi đường tiết niệu thường gặp ở người lớn. Ở t.rẻ e.m, tỷ lệ bị sỏi tiết niệu rất thấp, do đó, đa số phụ huynh chủ quan với bệnh lý này.

  Người già ngày nào cũng uống vitamin có sao không?

  09:40:16 16/05/2024Ngoài ra, việc lạm dụng hay tự ý sử dụng các loại vitamin, thuốc bổ, thực phẩm chức năng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, người già nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được loại vitamin phù hợp với liều dùng hợp lý.

  10 thảo dược trị ho hiệu quả

  09:07:58 16/05/2024Ho có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, học tập, làm việc giảm sút.

  Ba người trẻ nguy kịch do mắc cúm B

  18:47:40 15/05/2024Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc cúm B nặng. Trong đó, 2 người được chỉ định can thiệp ECMO.

  Nguy kịch do tự ý tiêm mật gấu chữa xương khớp

  11:29:07 15/05/2024Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tiếp nhận một trường hợp tự tiêm mật gấu tại nhà để điều trị đau xương khớp. Kết quả là bệnh không những không khỏi mà còn biến chứng nặng và nguy hiểm.

  Xuất hiện ổ dịch tiêu chảy tại Cao Bằng

  09:24:05 15/05/2024Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho biết, đã ghi nhận có 28 trường hợp từ 6 tháng đến 75 t.uổi mắc bệnh tiêu chảy.

  Y tế huyện cứu sản phụ bị sốc phản vệ độ III, bắt thai nhi thành công

  05:38:56 15/05/2024Sau hơn một giờ sử dụng thuốc hạ áp, sản phụ sốc phản vệ độ III được Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Quảng Ninh hồi sức cấp cứu và thực hiện phẫu thuật lấy thai thành công.

  Tinh bột, đường và quá trình lão hóa

  20:17:03 14/05/2024Tại sao chúng ta bị đục thủy tinh thể và có nếp nhăn khi già đi? Đó là do phản ứng Maillard hay còn gọi là phản ứng glycation, phản ứng nâu hóa hoặc caramel hóa. Cả bốn thuật ngữ này đều mô tả cùng một quá trình, đó là quá trình lão hóa…

  Có nên uống một cốc nước khi thức dậy?

  20:08:52 14/05/2024Mối quan hệ giữa uống nước và giảm cân một phần được giải thích là nhờ tác dụng sinh nhiệt của nước khi uống một cốc nước lạnh và cơ thể sinh ra năng lượng để làm ấm lượng nước đó trong đường tiêu hóa sau khi bạn uống.

  Đừng tiếc phần thức ăn còn thừa

  20:05:34 14/05/2024Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.

  Biến đổi khí hậu làm gia tăng sự lây truyền các bệnh truyền nhiễm

  05:38:16 14/05/2024Biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động đến sự lây truyền của nhiều bệnh truyền nhiễm ở các khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có Việt Nam.

  Có thể bạn quan tâm

  Jennie (BLACKPINK) – Nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard Hot 100

  Nhạc quốc tế

  08:01:25 17/05/2024Ngoài Hot 100, One of the Girls cũng giữ vững vị trí thứ 29 trong tuần thứ 31 liên tiếp trên BXH Billboard Toàn cầu trừ Mỹ và vị trí 43 trên BXH Toàn cầu 200.

  Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan

  Sáng tạo

  07:58:36 17/05/2024Nhắc tới những vật dụng, thiết bị điện tử quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, giúp hỗ trợ công việc nấu nướng cho người dùng, không thể bỏ qua cái tên nồi cơm điện

  Chồng lương 6 triệu đồng nhưng không phấn đấu, chờ thừa kế tài sản của bố mẹ

  Góc tâm tình

  07:56:32 17/05/2024Chồng tôi không chịu phấn đấu dù lương chỉ có 6 triệu đồng, anh nghĩ bố mẹ có điều kiện nên không cần cố gắng làm gì cho khổ, sau này sẽ được thừa kế tài sản.

  Gia tăng căng thẳng giữa lực lượng Hezbollah và Israel

  Thế giới

  07:46:26 17/05/2024Trong khi đó, một người phát ngôn quân đội Israel xác nhận cuộc không kích đã được tiến hành sâu trong lãnh thổ Liban nhằm vào mục tiêu Hezbollah.

  Mình yêu nhau, bình yên thôi – Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe

  Phim việt

  07:44:42 17/05/2024Mối quan hệ giữa Hân và Đức Anh tưởng như gương vỡ lại lạnh, sau cơn mưa trời lại sáng… Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

  Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!

  Sao châu á

  07:34:14 17/05/2024Liên hoan phim Cannes 2024 (LHP Cannes) mới diễn ra 2 ngày nhưng đã chứng nhiều chiêu trò từ phía các nghệ sĩ Trung Quốc.

  Thay đổi phong cách từ xuân sang hè

  Thời trang

  07:33:21 17/05/2024Vào mùa hè, chị em nên đầu tư cho các mẫu váy áo mỏng nhẹ hơn. Những thiết kế này cũng cần đảm bảo các tiêu chí hợp mốt, tươi trẻ và giúp phong cách thêm phần nổi bật.

  Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực

  Phim châu á

  06:42:28 17/05/2024Rèm Ngọc Châu Sa do Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh đóng chính đã khiến khán giả được phen mãn nhãn với trailer gây cấn hồi hộp và nhan sắc được ví như nàng tiên cá của nữ chính. Trailer hấp dẫn của Rèm Ngọc Châu Sa

  4 kiểu tóc layer lỡ vai đang được yêu thích

  Làm đẹp

  06:39:22 17/05/2024Tóc tỉa layer là kiểu tóc được yêu thích trong 4 mùa quanh năm. Khi được tỉa layer, mái tóc sẽ trở nên sống động, khỏe khoắn hơn và mang đến sự trẻ trung, hiện đại cho nhan sắc.

  Phim điện ảnh “Wicked” tung trailer mới cực mãn nhãn và huyền bí

  Phim âu mỹ

  06:32:23 17/05/2024Bộ phim nhạc kịch đình đám Wicked chính thức tung ra trailer mới nhất, hé lộ thế giới phép thuật huyền ảo cùng dàn diễn viên khủng .

  Jung Hae In bị chỉ trích thậm tệ vì hám fame Jisoo (BLACKPINK), đến Son Ye Jin cũng từng bị lợi dụng?

  Hậu trường phim

  06:26:29 17/05/2024Sau những động thái liên quan đến nữ idol Jisoo, Jung Hae In đang phải đối diện với làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng.

  Không chỉ giỏi nấu ăn, Huỳnh Anh Tuấn còn có những màn đối đáp vừa hài vừa đáng yêu thế này bảo sao ra clip nào cũng triệu view

  Sao việt

  06:12:27 17/05/2024Thời gian qua, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn trở thành một hiện tượng Tiktok khi lập kênh nấu ăn ở quê, ra clip nào cũng thu hút vài trăm nghìn đến vài triệu view.

  Vào bếp với 3 món từ tai heo dai giòn sần sật ăn cực ngon, bảo sao chồng nghiện cơm nhà vợ nấu

  Ẩm thực

  05:57:13 17/05/2024Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những món ngon nhất từ tai heo và cách chế biến đơn giản tại nhà.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *