Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ

23-09-2021 19:27 | Khỏe – Đẹp

google news

SKĐS – Phẫu thuật cấy tóc có thể là một lựa chọn tốt cho những người bị thưa tóc và rụng tóc. Không phải là một giải pháp lâu dài cho tóc mỏng, nhưng đối với nhiều người, nó có thể giúp khôi phục lại sự đầy đặn và tự tin cho mái tóc.

anh toc va chanh 16321156258511498170288 0 154 628 1159 crop 16321159181433432667412 sự thật và ngộ nhận làm đẹp tóc

SKĐS – Thay vì chăm chải đầu hàng ngày nên thực hiện massage đầu – tốt nhất trực tiếp trong thời gian gội đầu

Cấy tóc nhằm mục đích phục hồi sự phát triển của tóc cho những vùng da đầu bị hạn chế hoặc không có sự phát triển. Chúng là phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều loại rụng tóc, nhưng chúng không thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc trong tương lai. Để có kết quả lâu dài, mọi người có thể cần tiếp tục cấy ghép.

Rụng tóc và tóc mỏng là một phần bình thường của quá trình lão hóa, nhưng chúng cũng có thể xảy ra do tình trạng sức khỏe hoặc chấn thương da đầu. Giới chuyên gia đã nghiên cứu tỷ lệ thành công của các loại cấy tóc khác nhau, cũng như thời gian kéo dài của chúng và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

photo 1632372058606 1632372059746707040489

Mái tóc dày và khỏe mang lại vẻ đẹp tự tin

Các loại cấy tóc

Trong quá trình cấy tóc, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các nang từ một vùng lông rậm rạp, chẳng hạn như phía sau đầu, mà họ gọi là vùng hiến tặng. Sau đó, họ cấy các nang vào các khe nhỏ trên vùng da đầu bị ảnh hưởng. Có hai hình thức cấy tóc chính:

Giải phẫu dải đơn vị nang (FUSS): Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một dải da từ vùng hiến tặng và đóng vết mổ bằng các mũi khâu. Sau đó, họ sẽ sử dụng kính hiển vi để tách da của người hiến tặng thành các đơn vị nang nhỏ chứa một hoặc một số nang lông và đưa các đơn vị này vào vùng mong muốn.

Trích xuất đơn vị hình cầu: Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một công cụ đục lỗ siêu nhỏ để loại bỏ các nang trứng khỏi khu vực hiến tặng. Mặc dù quy trình này vẫn sẽ dẫn đến một số sẹo, nhưng nó có thể ít được chú ý hơn và người bệnh thường không yêu cầu khâu.

Cả hai kỹ thuật trên đều có hiệu quả, nhưng kết quả thực tế là khác nhau trong một số trường hợp. Bác sĩ phẫu thuật thường sử dụng một bên hoặc phía sau đầu làm khu vực hiến tặng. Tuy nhiên, việc lấy da từ cằm, lưng hoặc ngực cũng có thể cho thấy hiệu quả. Sử dụng lông trên cơ thể có thể hữu ích đối với những người không có tóc dày ở sau hoặc hai bên đầu.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc lấy lông trên cơ thể hoặc râu sẽ tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn so với việc sử dụng tóc trên da đầu. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của Trusted Source báo cáo rằng lông trên cơ thể và râu có thể là nguồn tuyệt vời của những người hiến tặng tóc để cấy ghép tóc.

Mỗi thủ thuật mất vài giờ, tùy thuộc vào số lượng nang mà bác sĩ phẫu thuật cấy ghép và cả hai đều bao gồm gây tê cục bộ. Thông thường, mọi người sẽ có thể về nhà vào ngày điều trị.

photo 1632372060971 16323720612881233127728

Các hình thức cấy tóc khác nhau đều mang lại hiệu quả

Tỷ lệ thành công

Cấy tóc là quy trình hiệu quả để phục hồi sự phát triển của tóc sau nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Tỷ lệ thành công của phẫu thuật cấy tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và độ dày của tóc người hiến tặng.

Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), cấy tóc có thể mang lại sự thay đổi khiêm tốn về độ đầy đặn của tóc. Đối với những thay đổi mạnh mẽ, mọi người có thể muốn lựa chọn phẫu thuật vạt da, mở rộng mô hoặc kỹ thuật thu nhỏ da.

Không có nghiên cứu lớn nào liệt kê tỷ lệ cấy tóc thành công cụ thể. Tuy nhiên, một số nghiên cứu và bài báo cung cấp một số thông tin về hiệu quả của các thủ tục này.

Một nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người đã trải qua FUE bằng cách sử dụng lông trên cơ thể hoặc râu kết hợp với tóc da đầu đều hài lòng với kết quả khi theo dõi thời gian trung bình là 2,9 năm. Trong số 79 người tham gia, điểm trung bình về sự hài lòng chung là 8,3 trên 10.

Cấy tóc có tác dụng trong bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, một người sẽ có mái tóc trông dày hơn sau khi cấy tóc thành công. Tuy nhiên, họ có thể tiếp tục bị mỏng và rụng tóc sau khi làm thủ thuật, điều này có thể khiến tóc trông không tự nhiên hoặc loang lổ. Để có kết quả lâu dài hơn, mọi người có thể cấy ghép những lần tiếp theo.

Nên làm theo hướng dẫn sau thủ thuật của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Sau khi cấy tóc, bạn nên tránh hoạt động mạnh và tập thể dục trong vài tuần. Bạn cũng có thể phải kiêng gội đầu trong vài ngày.

photo 1632372061891 16323720620271967700092

Cấy tóc có thể gây ra một số tác dụng phụ

Cấy tóc có phản ứng phụ không?

ASPS nói rằng việc cấy ghép tóc nói chung là an toàn khi một bác sĩ phẫu thuật có trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên, ngay cả khi cấy tóc thành công, một số tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

Nhiễm trùng hoặc chảy máu: Cấy tóc liên quan đến việc cắt hoặc rạch trên da. Bác sĩ phẫu thuật rạch một đường để loại bỏ các nang của người hiến tặng và họ rạch những đường nhỏ trên da đầu để đặt các nang. Bất kỳ vết mổ nào cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc chảy máu quá nhiều.

Sẹo: Cấy tóc cũng có nguy cơ để lại sẹo trên cả vùng hiến tặng và vùng cấy ghép. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật về những rủi ro này trước khi quyết định làm thủ thuật.

Phương pháp FUSS thường để lại một vết sẹo dài, nơi bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một dải da đầu. Vết sẹo này có thể được ngụy trang khi có tóc mới mọc xung quanh. Tuy nhiên, nó có thể lộ ra ngoài trong quá trình điều trị, tóc xung quanh mỏng hoặc bạn để kiểu tóc ngắn.

Đau và sưng: Một số người có thể bị đau khi da lành lại sau khi làm thủ thuật. Bác sĩ phẫu thuật có thể cung cấp cho họ thuốc giảm đau để giúp giải quyết vấn đề này. Họ cũng có thể bị sưng tấy ở đầu và mặt khi da lành lại.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hà Nội không vội nhưng vẫn vui.

Thủy KiềuBình luậnXem thêm bình luậnÝ kiến của bạnHãy nhập họ và tên

Đăng nhập để tham gia bình luận

Bình luận không đăng nhậpGửi

Đăng nhập với socail

Facebook Google Ghi nhớ tài khoảnĐăng nhập

Thông báo

Bạn đã gửi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *