Nắng nóng đến sớm, hàng trăm người già, trẻ nhỏ ở Hải Dương nhập viện

Tại Hải Dương năm nay nắng nóng đến sớm hơn năm ngoái khoảng 1 tháng. Hình thái thời tiết này đã khiến hàng trăm người mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp phải nhập viện điều trị.

nang nong den som hang tram nguoi gia tre nho o hai duong nhap vien 1a4 7133006

35% số bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương phải thở ô xy

Mới đầu tháng 4 nhưng thời tiết khu vực Hải Dương đã xuất hiện nắng nóng. Nắng nóng đến sớm hơn khoảng 1 tháng so với năm ngoái, kết hợp độ ẩm không khí khá cao, không khí ô nhiễm là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết số bệnh nhân bị viêm đường hô hấp, tắc nghẽn phổi mạn tính, viêm phổi… nhập viện trong những ngày gần đây khá cao. Ngày 4/4, bệnh viện đang điều trị cho 424 bệnh nhân, chiếm 94% tổng số giường bệnh thực kê và vượt xa so với số giường chỉ tiêu (325). Bệnh nhân chủ yếu là người cao t.uổi.

35% số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện trên phải thở ô xy, 10 bệnh nhân nặng phải thở máy. Đặc biệt, khoảng 10 bệnh nhân bị viêm phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính nặng, không đáp ứng được các loại thuốc điều trị hiện có của bệnh viện phải chuyển tuyến trên.

Tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhân nhập viện, hơn một nửa số này mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Các bác sĩ khuyến cáo thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, virus, vi khuẩn gây viêm đường hô hấp và các bệnh truyền nhiễm hoạt động mạnh. Những người có hệ miễn dịch kém, nhất là người cao t.uổi, trẻ nhỏ cần chú ý giữ sức khỏe, duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý, tăng cường vệ sinh cá nhân, hạn chế tập trung nơi đông người… Việc sử dụng điều hòa cho người già, trẻ nhỏ trong những ngày thời tiết nắng nóng cũng cần chú ý để hạn chế bị ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Muôn cách chống rét cho bệnh nhân cao t.uổi

Ngày 22/1, thời tiết khu vực Hải Dương rét đậm, rét hại khiến nhiều người cao t.uổi mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp phải nhập viện điều trị.

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi 2d6 7081121

Nhiều giường bệnh tại Bệnh viện Phổi Hải Dương được trang bị đèn sưởi

Trong ngày, Bệnh viện Phổi Hải Dương tiếp đón khoảng 100 bệnh nhân là người cao t.uổi đến khám, trong đó có 60 ca nhập viện do bị một số bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển rét như viêm phổi, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính, suy hô hấp…

Hình thái thời tiết rét đậm, rét hại được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới. Dự báo số bệnh nhân cao t.uổi phải nhập viện sẽ còn tăng lên. Ngoài công tác chuyên môn, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã triển khai nhiều giải pháp chống rét cho người bệnh trong những ngày điều trị nội trú.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hải Dương ghi nhận:

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi 530 7081121

Tính đến chiều ngày 22/1, Bệnh viện Phổi Hải Dương đang điều trị cho 422 bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. 93,7% số giường bệnh thực kê của bệnh viện này đã được sử dụng

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi 36b 7081121

Tại Khoa Khám bệnh, bệnh nhân được hướng dẫn ngồi đợi tại khu vực hành lang phía trong để tránh gió lùa. Bệnh viện đã tăng cường nhân lực tham gia khám bệnh, không để người bệnh phải chờ lâu trong điều kiện thời tiết giá rét

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi e14 7081121

Trước cửa các phòng bệnh nhân đều đã lắp mành chắn gió lùa

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi 06f 7081121

Các cửa phòng làm việc của nhân viên bệnh viện và phòng điều trị bệnh nhân đều được đóng kín

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi a17 7081121

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Phổi Hải Dương được trang bị điều hòa hai chiều để ưu tiên giữ ấm cho những bệnh nhân nặng

muon cach chong ret cho benh nhan cao tuoi 3de 7081121

Tất cả người nhà bệnh nhân đều mang theo chăn để giữ ấm cho người thân trong những ngày điều trị tại bệnh viện

Bác sĩ lưu ý thời tiết rét đậm, rét hại còn kéo dài. Người cao t.uổi phải luôn mặc ấm, hạn chế ra ngoài, tăng cường chế độ dinh dưỡng để hạn chế mắc các bệnh nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp, phải nhập viện điều trị, nhất là Tết Giáp Thìn 2024 đang đến gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *