Ăn dưa lưới nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là vào mùa hè nóng bức

Dưa lưới là một trong những loại trái cây nhiều nước, vitamin mà bạn nên ăn, đặc biệt vào mỗi mùa hè, vì nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp giữ nước.

Dưa lưới có thể giúp bạn giữ đủ nước trong mùa hè nóng nực, giúp hạ huyết áp, đảm bảo tiêu hóa khỏe mạnh và cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng cần thiết.

an dua luoi nhieu loi ich cho suc khoe nhat la vao mua he nong buc b05 7140668

Hạt dưa lưới có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Ảnh: iStock.

Cũng giống như trái cây, dưa lưới cũng cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe tổng thể. Vì vậy, bạn nên bổ sung dưa lưới vào chế độ ăn uống của mình là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khi chúng ta tiêu thụ dưa lưới và đặc biệt vào mùa hè nóng nực.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Dưa lưới là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt. Omega-3 nổi tiếng trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể của tim và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Dưa lưới cũng chứa các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa.

Giúp tăng cường miễn dịch

Dưa lưới có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa n.hiễm t.rùng. Nó còn rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Dưa lưới là một loại trái cây có chứa chất xơ. Chất xơ đầy đủ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp tạo điều kiện cho nhu động ruột thường xuyên và có thể giúp hạn chế táo bón. Nó cũng giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh

Dưa lưới rất giàu vitamin A, C và E có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Không chỉ vậy những dưỡng chất này còn thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và làm chậm quá trình lão hóa da.

Tăng cường xương

Hàm lượng magiê, canxi và phốt pho cao trong dưa lưới giúp cải thiện sức khỏe xương và khớp. Đó là những thực phẩm có thể củng cố xương của bạn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.

Chính vì những lợi ích sức khỏe trên mà bạn nên bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống của mình nhất là vào mùa hè.

5 lợi ích của việc ăn bữa tối sớm hơn

Ăn bữa tối sớm có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn hay tạm biệt trào ngược axit.

Theo chuyên gia dinh dưỡng nếu chúng ta không điều chỉnh thời gian bữa ăn tối của mình khó có thể khắc phục tình trạng tiêu hóa.

5 loi ich cua viec an bua toi som hon db8 7136280

Ăn bữa tối sớm có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn hay tạm biệt trào ngược axit. Ảnh: iStock.

Những gì bạn ăn là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, điều cần thiết là bạn cũng phải chú ý đến thời gian dùng bữa. Đặc biệt, ăn bữa tối cũng là một bữa ăn không kém quan trọng cho sức khỏe.

Nhiều người lựa chọn bữa ăn tối nhẹ và thường được khuyên nên ăn bữa tối sớm. Ăn bữa tối vài giờ trước khi đi ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và ngăn ngừa một số vấn đề về tiêu hóa như như táo bón, đầy hơi và axit có thể được kiểm soát bằng thời gian bữa ăn chính xác.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên “Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề về tiêu hóa của mình, hãy điều chỉnh thời gian ăn bữa tối và biết thời điểm tốt nhất để ăn bữa tối là ba giờ trước khi đi ngủ”. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe khi bạn ăn bữa tối sớm hơn.

Tiêu hóa tốt hơn

Nếu bạn ăn bữa tối muộn có thể gây ra các vấn đề như đầy hơi, khó tiêu và hơn thế nữa. Tuy nhiên, khi bạn ăn tối vào đúng thời điểm, nó có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn và giảm khả năng phát triển các vấn đề về tiêu hóa này.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Ăn bữa tối trước vài giờ trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Một đường ruột khỏe mạnh không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn nhiều chức năng khác của cơ thể.

Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Ăn bữa tối đúng giờ giúp cơ thể có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ. Điều này giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm và cho phép cơ thể sử dụng tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để có sức khỏe tốt hơn.

Điều hòa nhu động ruột

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn bữa tối sớm giúp thức ăn có đủ thời gian di chuyển qua hệ tiêu hóa. Điều này giúp điều hòa nhu động ruột và khiến sức khỏe luôn đảm bảo.

Tạm biệt trào ngược axit

Trào ngược axit là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt do thói quen ăn uống kém và thời gian ăn sai. Ăn bữa tối sớm giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn và giảm nguy cơ phát triển chứng trào ngược axit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *