5 động tác tập tại chỗ triệt tiêu mỡ bụng

Các động tác diễn viên Lý Nhược Đồng gợi ý không đòi hỏi dụng cụ hay không gian rộng, chỉ tốn khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày.

5 dong tac tap tai cho triet tieu mo bung c38 7133342

Động tác 1: Vẫy tay, đ.ánh hông

Bài tập này có thể tác động cùng lúc cả vào eo lẫn vùng đùi. Đứng thẳng, khoảng cách hai chân để thoải mái không cần quá rộng cũng không cần quá sát nhau. Hai tay đưa lên cao, khi vẫy tay sang phải, đ.ánh hông đồng thời sang phải. Khi chuyển tay sang trái, đưa hông sang trái. Có thể kết hợp tập luyện cùng nhạc để tạo hứng thú, xả stress. Nên thực hiện tối thiểu trong 30 giây, cố gắng kéo dài thời gian hoặc lặp lại nhiều hiệp.

Động tác 2: Bước lên xuống, xoay vai

Động tác này được Lý Nhược Đồng miêu tả giống điệu bộ của con cua. Bằng cách bước lên xuống kết hợp đẩy vai có thể rèn luyện cho cả vòng hai lẫn phần bắp tay, đùi – đều là những khu vực dễ tích mỡ.

Động tác 3: Đứng và nâng chân từng bên

Động tác này yêu cầu đứng ở tư thế chân rộng bằng vai, đặt hai tay lên thắt lưng. Đứng vững bằng một chân, đưa chân còn lại lên rồi đổi bên. Động tác này tác động đến cơ liên sườn đồng thời giúp đốt cháy mỡ ở đùi trong, đùi ngoài. Bên cạnh đó còn cải thiện lưu thông m.áu, dần dần giúp đôi chân thon gọn, nuột nà hơn.

Động tác 4: Bước sang ngang, giơ tay cao

Động tác này đòi hỏi tay chân kết hợp cùng lúc. Hai bàn tay nắm nhẹ, khi bước chân sang phải đẩy tay lên cao quá đầu rồi đưa về. Đổi chân, tiếp tục đưa tay lên cao, lặp lại tối thiểu 30 giây mỗi hiệp.

Động tác 5: Đ.ấm cao

Bài tập này không chỉ có tác dụng đốt cháy calo, củng cố vùng cơ core mà còn xả stress, giúp giải tỏa năng lượng tiêu cực hiệu quả. Khi thực hiện, hai chân đứng rộng hơn vai, hai tay nắm nhẹ. Nhấc gót chân phải, trụ bằng chân trái, đ.ấm tay phải hết sức lên cao sau đó đổi chân và tay. Nên thực hiện đến khi mỏi, đổ mồ hôi.

3 cách xả stress căng thẳng đơn giản mà hiệu quả

Stress khiến nhiều người mất tập trung. Stress kéo dài có thể gây ảnh hưởng về mặt cảm xúc và tinh thần.

3 cach xa stress cang thang don gian ma hieu qua 7aa 7122374

Thiếu ngủ có thể dẫn đến những tâm trạng tiêu cực như buồn bã, tức giận, thất vọng và khó chịu. (Ảnh: ITN)

Cuộc sống hiện đại bận rộn, hầu hết chúng ta đều gặp phải stress căng thẳng là những áp lực trong công việc, cuộc sống hay những điều lo lắng về sức khỏe, tình cảm, kinh tế, chính trị… khiến bản thân luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và phải “chật vật” tìm cách đối phó.

Nếu tình trạng kéo dài mà không tìm cách xả stress sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

“Thuốc bổ” tâm trí

Việc dọn dẹp tâm trí giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và tăng cường khả năng sáng tạo. Điều này có thể xảy ra theo cả cách nhỏ và lớn khi đi nghỉ.

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần đi dạo (ngay cả khi đi bộ trên máy chạy bộ) sẽ làm tăng đáng kể khả năng sáng tạo. Ở quy mô lớn hơn, việc nghỉ ngơi mang lại cơ hội cho những ý tưởng lớn hoặc sáng tạo xuất hiện.

Đi du lịch, thậm chí chỉ cần lên kế hoạch cho nó, cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Đặc biệt, nhiều người mắc chứng “nợ ngủ” đáng kể thường đi kèm với căng thẳng, lo lắng liên quan đến công việc.

Nghiên cứu cho thấy tình trạng thiếu ngủ này có thể dẫn đến những tâm trạng tiêu cực như buồn bã, tức giận, thất vọng và khó chịu, từ đó khiến bạn khó ngủ hơn. Về lâu dài, thiếu ngủ còn làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Kỳ nghỉ sẽ mang đến cơ hội giảm bớt hoặc loại bỏ tình trạng thiếu ngủ. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, ngủ thêm 60 đến 90 phút mỗi đêm có thể cải thiện cả trí nhớ và sự tập trung.

Đi du lịch cũng giúp bạn thiết lập lại kiểu ngủ, cải thiện tâm trạng và nhận thức của bạn sau kỳ nghỉ.

Trung tâm Cơ thể Tâm trí của Đại học Pittsburgh phát hiện ra rằng việc đi nghỉ làm tăng cảm xúc tích cực và giảm trầm cảm.

Và việc dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên đã được chứng minh là làm giảm những suy ngẫm tiêu cực, cải thiện sức khỏe tâm lý tổng thể.

Cải thiện thời gian nghỉ ngơi và ngủ trong kỳ nghỉ cũng giúp bạn quay trở lại làm việc với khả năng suy nghĩ rõ ràng hơn cũng như tập trung và hiệu quả hơn.

3 cach xa stress cang thang don gian ma hieu qua 05c 7122374

Đi du lịch cũng giúp bạn thiết lập lại kiểu ngủ, cải thiện tâm trạng. (Ảnh: ITN)

Nâng cao sức khỏe thể chất

Áp lực công việc hàng ngày có thể dẫn đến nồng độ hormone căng thẳng cortisol và epinephrine tăng cao, tương tự như khi bạn cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm về thể chất.

Thư giãn trong kỳ nghỉ sẽ làm giảm mức độ của các hormone căng thẳng này và cho phép hệ thống miễn dịch của bạn phục hồi, khiến bạn ít bị bệnh hơn.

Ngược lại, nếu hormone căng thẳng tăng cao mãn tính do thiếu thời gian nghỉ ngơi và phục hồi khi bạn liên tục trì hoãn hoặc bỏ qua kỳ nghỉ, bạn sẽ không chỉ dễ bị cảm lạnh hoặc cúm mà còn dễ mắc các bệnh nghiêm trọng hơn về lâu dài, chẳng hạn như bệnh tim hoặc ung thư.

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thời gian trong kỳ nghỉ, sẽ có những lợi ích thể chất tiềm năng bổ sung.

Hòa mình vào thiên nhiên có tác dụng làm giảm nhịp tim và huyết áp. Tham gia vào các hoạt động thể chất như đi bộ đường dài, đi xe đạp, bơi lội hoặc các bài tập thể dục dưới nước khác có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và hô hấp, đồng thời xây dựng xương và cơ bắp khỏe mạnh hơn cũng như cải thiện khả năng giữ thăng bằng, điều này càng trở nên quan trọng khi bạn già đi.

3 cach xa stress cang thang don gian ma hieu qua f87 7122374

Không gian yên tĩnh giúp chúng ta có cơ hội khai thác con người thật mình. (Ảnh: ITN)

Nâng cao sức khỏe tinh thần

Thoạt nghe có vẻ nực cười, nhưng câu trả lời cho những câu hỏi trong cuộc sống, như “Mình thực sự muốn gì?” hoặc “Điều gì quan trọng nhất với mình?” – có nhiều khả năng xuất hiện trong tâm trí chúng ta nhiều hơn khi có không gian và sự tĩnh lặng.

Chúng ta trở nên giỏi hơn trong việc lắng nghe tiếng nói bên trong mình và có thể trau dồi trực giác của mình.

Lưu ý rằng không gian yên tĩnh có thể mang lại cảm giác cực kỳ khó chịu đối với những người lo lắng quá mức, những người thường gặp khó khăn khi đứng yên và không làm gì.

Nhưng, chính không gian này mà chúng ta có cơ hội khai thác con người thật mình.

Suy cho cùng, đảm bảo bản thân được nghỉ ngơi thường xuyên là chìa khóa để tạo ra mức năng lượng làm việc bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *